Xây dựng dự án Thang Long Home – Hưng Phú Thủ Đức

Dựa trên các nền tảng đã có về thể chế, kinh tế và cơ sở hạ tầng, 3 quận khu Đông TP.HCM là quận 2, 9 và Thủ Đức. Dự án Thang Long Home - Hưng Phú Thủ Đức sẽ trở thành khu đô thị sáng tạo trong tương lai.

Thang Long Home - Hưng Phú Thủ Đức

Ý tưởng đã được Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đưa ra trước đó, nhằm tận dụng những lợi thế sẵn có là khu đô thị mới với trung tâm tài chính Thủ Thiêm (quận 2), khu công nghệ cao (quận 9) và nguồn nhân lực chất lượng cao là giảng viên, sinh viên thuộc ĐHQG TP.HCM và các trường lân cận (quận Thủ Đức).

“Xây dựng khu đô thị sáng tạo gồm quận 2, quận 9 và Thủ Đức không chỉ có mối quan hệ về hành chính mà còn là đặc thù phát triển của thành phố. Nếu không kết nối ưu điểm của các quận này thì các ý tưởng khởi nghiệp sẽ không ra được thị trường, gây lãng phí chất xám và giá trị công sản cũng không được sử dụng tối đa”, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, nói tại hội thảo quốc tế Khu đô thị sáng tạo tại TP.HCM hôm qua 12/4.

Khu Đông hội đủ yếu tố xây dựng đô thị thông minh

Theo ông Tuyến, khu Đông có những lợi thế sẵn có và ngày càng phát triển hơn, như ĐHQG TP.HCM sẽ xây dựng mới và lớn hơn trong thời gian tới. Thủ Thiêm cũng dự kiến thay thế trung tâm thành phố, không kết nối thành một đô thị sáng tạo sẽ gây lãng phí lớn.

Thang Long Home - Hưng Phú Thủ Đức

Dự án Thang Long Home - Hưng Phú Thủ Đức - Khu Đông gồm 3 quận: quận 2, quận 9 và Thủ Đức  

“Giao thông trong khu vực cũng phải thực sự thông minh nhằm tạo điều kiện thuận tiện trong việc di chuyển, kết nối nhiều nơi và làm việc thật sự thoải mái với nhiều không gian sáng tạo”, ông Tuyến nói.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết thêm trong tương lai, thành phố sẽ tiếp tục bổ sung nguồn nhân lực, ý tưởng cũng như tài chính vào khu vực này, để xây dựng khu đô thị sáng tạo.

Về mô hình hành chính công, thành phố sẽ xây dựng một chính quyền điện tử trong tương lai. Chính quyền tại khu đô thị sáng tạo phải là một chính quyền mẫu với mọi giao dịch đều thực hiện điện tử, đảm bảo tính minh bạch, hạn chế tối đa được việc tiếp xúc giữa cán bộ với doanh nghiệp.

Trao đổi về điều kiện giao thông và đầu tư tài chính của khu Đông trong việc xây dựng khu đô thị thông minh, ông Nguyễn Đăng Tuyển, Giám đốc Viện Quy hoạch Xây dựng TP.HCM, cho biết Xa lộ Hà Nội, đường Phạm Văn Đồng, đường Vành đai 2, quốc lộ 13, quốc lộ 1K… đã và đang đầu tư, nâng cấp tạo thuận lợi kết nối trong và ngoài khu vực.

Thang Long Home- Hưng Phú Thủ Đức

Thang Long Home - Hưng Phú Thủ Đức - Xa lộ Hà Nội 

Ngoài ra, khu vực này thuộc hành lang phát triển chính của thành phố và nằm trong các chương trình đột phá, sẽ được đầu tư nhiều hơn so với các quận, huyện khác.

Để tiến hành giao dịch mua bán đất quận Thủ Đức liên hệ ngày hotline kinh doanh 0988 878 052 sẽ cung cấp cho bạn mọi thông tin liên quan đến các dự án đất một cách nhanh nhất, chính xác nhất, đầy đủ nhất đáp ứng mọi nhu cầu giao dịch và giúp bạn chọn được khu đất phù hợp với mình.

Related Posts

Enter your keyword